Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

mua thuoc tay trang da o dau Cách bổ sung chất chống Oxy hóa tốt nhất là từ thức ăn. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều có trách nhiệm trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, giúp phái yếu trẻ lâu...Sau đây là một số loại trái cây và rau củ rất giàu những dưỡng chất quý và chất chống Oxy hóa, có ích cho sức khỏe mà chị em nên chú ý để bồi bổ hàng ngày.

Bạn nên đọc: chống lão hóa da hiệu quả


Quả việt quất chứa nhiều chất chống Oxy hóa


Bộ Nông nghiệp Mỹ xếp hạng quả việt quất là loại quả chứa nhiều chất chống Oxy hóa nhất trong số một số loại trái cây có chứa chất này. Một số các chất tránh oxy hóa có trong quả việt quất là anthocyanin, Phenol, Axit Ellagic, vitamin C và vitamin E.


Quả việt quất có chứa Anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi. Ngoài ra, các những chất dinh dưỡng chứa trong quả việt quất được chứng minh là có công dụng duy trì và tăng cường thị lực, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và tránh lão hóa...


Cải xoăn là một trong một số nguồn tốt nhất bồi dưỡng Lutein


Cải xoăn cũng là loại rau có chứa nhiều chất chống Oxy hóa có lợi đối với cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong cải xoăn bao gồm Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cải xoăn là một trong một vài nguồn tốt nhất bổ sung Lutein - một chất giúp phòng tránh ung thư và đề phòng thoái hóa điểm vàng. Cải xoăn chứa rất nhiều lutein và Beta-Carotene, vì vậy không ngừng nghỉ ăn loại rau này có thể tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV dẫn đến.


Khoai lang giúp ngăn ngừa các bệnh về da như viêm da


Khoai lang rất giàu Beta-Carotene, Selenium, Anthocyanin, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E. Do đó, nếu phái yếu muốn các bộ phân cơ thể mình có nhiều chất chống Oxy hóa để tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, làm chậm quá trình lão hóa thì không được phép bỏ qua loại thực phẩm này.


Vitamin C, Vitamin B6, Beta-Carotene và Mangan trong khoai lang giúp khoai lang có tính kháng viêm rất cao, làm biến mất vết thâm, phòng tránh bệnh mãn tính không lây. Ăn khoai lang 1-2 lần/tuần sẽ giúp cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ... nên không một số làm căng da mà còn giảm dấu nhăn trên mặt, phòng ngừa các bệnh về da như viêm da...


Rau xà lách giúp làm tăng có nhiệm vụ não


Trong rau xà lách chứa nhiều Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin E, và Vitamin C. Loại rau này thường được chế biến cho món Salad hoặc bạn có cách tự chế biến theo ý thích của mình.


Chất Magie trong xà lách có công dụng hồi phục các mô cơ, tăng cường nhiệm vụ não. Do có chứa nhiều Beta-Carotene nên xà lách được coi là có khả năng ngăn chặn ung thư, bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể... Một nghiên cứu kỹ đã được thực hiện nay ĐH Y khoa Utah (Mỹ) đối với thấy xà lách có thể làm giảm rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam lẫn nữ, do trong cải xà lách có chứa một tác nhân kháng ung thư là Lutein.


Nấm đông cô giúp cải thiện có nhiệm vụ miễn dịch ở người


Trong nấm đông cô (còn gọi là nấm hương), hàm lượng Selen và Vitamin C là nhiều nhất. Đây cũng là hai những dưỡng chất quý có công dụng như các chất chống Oxy hóa giúp làm tăng Collagen đối với các bộ phân cơ thể, giúp chị em phòng tránh lão hóa và tăng cường sức đề kháng đối với các bộ phân cơ thể.


Nấm đông cô có chứa chất Polysaccharide có phân tử lượng cao (HNWP), và chất này đã được một vài cuộc tìm hiểu chứng minh rằng, nó có thể cải thiện nhiệm vụ miễn dịch ở người. Nấm đông cô mọc ở những khúc gỗ cây sồi màu đỏ và trắng có lượng HMWP cao hơn nấm mọc ở những khúc gỗ có nhựa cây.


Cà rốt là một nguồn cung cấp Beta-Carotene phong phú


Cà rốt là một nguồn phong phú của Beta-Carotene, Selenium, Lutein, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.


Cà rốt có rất nhiều màu như đỏ, vàng, tía, cam... và cả màu trắng. Cà rốt đỏ có chứa Lucopen, một dạng Caroten có tác dụng ngăn chặn bệnh tim và ung thư. Cà rốt vàng giàu Xantofin, bổ cho mắt. Cà rốt tía có chứa một loại sắc tố hoàn toàn khác là Antoxian có công dụng như chất chống oxy hoá mạnh. Lutein có nhiều trong cà rốt màu cam, một trong một số sắc tố hoàn thành sắc màu của điểm đen trong võng mạc người.


Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên ăn quá nhiều cà rốt vì lượng Carorten có trong cà rốt sẽ không thể chuyển hoá thành Vitmin A, gây ứ đọng ở gan, tạo ra một số chứng bệnh vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi...


Ớt chuông có chứa hợp chất Capsaicin có cơ hội chữa trị ung thư


Ớt chuông chứa rất nhiều chất Beta-Carotene, Flavenoids, Selen, Cystein, Lutein và Vitamin A và C.


Chất Carotenoids trong ớt chuông có tác dụng kháng viêm hữu hiệu, kể cả viêm khớp. Trong ớt chuông cũng có nhiều Vitamin C nên nó không một số tốt đối với làn da của bạn mà còn có giải pháp phòng ngừa nguy cơ phát triển một vài loại viêm khớp cao hơn một vài người khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét